Bài viết

Dự-án-The-Eden-City-ở-Bàu-Bàng-Bình-Dương.png

Lời tiền tỷ từ bất động sản dù vốn chỉ hơn 100 triệu đồng

‘Tôi đầu tư 130 triệu đồng vào nhà đất dù không có kinh nghiệm gì, sau 8 năm, tôi có 5 bất động sản trị giá 3-4 tỷ đồng’.

Bày tỏ quan điểm phản biện xung quanh bài viết “Ảo tưởng ‘tay trắng làm giàu bằng bất động sản’“, nhiều độc giả VnExpress chia sẻ câu chuyện của bản thân:

Trước đây, tôi ở Tỉnh Bình Phước, có một vùng vừa mới được chính quyền đầu tư đường xá từ đường đất lên đường bê tông, trải nhựa. Các “cò đất” từ các vùng ven đổ về như kiến, trong đó có vài người bạn của tôi, có một người vừa mới cưới vợ, bán hết vàng, vòng được 70 triệu đồng, đem hết đi đặt cọc một miếng đất.

Trong vòng một tháng, người đó sang tay được cho người khác, lãi gần 100 triệu đồng. Sau đó, người này lại tiếp tục dùng hết số tiền đó đi mua đất, và bán lại. Đến khi lãi được 2 tỷ đồng, người này mua một chiếc ôtô, xây dựng một cửa hàng nhỏ, và sau đó vay thêm tiền mua một chiếc xe tải để thu mua ve chai. Có thể nói người này là “tay trắng làm giàu bằng bất động sản”.

Cũng trong vùng này, một người bạn khác của tôi có 60 triệu đồng, đem mua lại miếng đất mặt tiền của người cô ruột. Sau 6 tháng, người này bán với giá 160 triệu đồng, lãi 100 triệu. Rồi người này tiếp tục dùng số tiền này đầu tư với một người bạn làm “cò đất” trong vùng. Cứ như thế, trong vòng một năm, người này lãi gần một tỷ đồng, và đã ngừng đầu tư, đem số tiền đó đi mua đất ở Sài Gòn và mở một đại lý bánh kẹo.

Một người khác trước đó là làm cộng tác viên của ngân hàng, chuyên cho vay, cũng đi đầu tư, mua bán, bán giúp, giới thiệu nhà đất, cũng lãi được gần 500 triệu đồng sau một năm. Vì vậy tôi nghĩ việc tay trắng làm giàu bằng bất động sản không phải là không có cơ sở, còn tuỳ vào hoàn cảnh, thời cơ, địa thế, và quy mô của chữ “giàu”.

Thinh Nguyen

Tôi chỉ có mỗi 130 triệu đồng, đầu tư bất động sản mà không có kiến thức kinh nghiệm gì cả. Sau 8 năm làm chơi, tôi cũng có 5 bất động sản trị giá 3-4 tỷ đồng. Chẳng ai đợi sẵn có hàng chục tỷ đồng mới đầu tư bất động sản. Bắt đầu sớm , biết học hỏi, tạo mối quan hệ từ từ cũng gây dựng được hết. Không gì là không thể.

Vo Thuan Thong

Giờ đất nền vùng ven của Đồng Nai cũng toàn dưới một tỷ đồng/ nền. Lấy ví dụ có 300 triệu đồng, hùn với người khác để mua một cái nền 600 triệu đồng. Chậm nhất là nửa năm, nếu nhanh cũng 2-3 tháng, bán được giá 700 triệu đồng là bình thường. Cứ thế tích góp, nếu thuận lợi, trúng đậm, cầm vài tỷ cũng không phải chuyện lạ. Trừ khi trục trặc vụ tranh chấp hay vướng quy hoạch, đất chỉ có lên chứ không có xuống. Một miếng đất hoang, 5-10 năm sau có thể là đất vàng.

Thi ngoc linh ly

Mỗi người có những thế mạnh khác nhau. Tôi ở Mỹ và sau 8 năm, người thuê nhà đã trả hết nợ ngân hàng của 6 căn nhà. Và giờ là lúc tôi không chia tiền thuê nhà với ngân hàng nữa, 6 căn này bây giờ là hoàn toàn của tôi. Ngay từ đầu, tôi chỉ dùng điểm tín dụng và cấp thu nhập của tôi để vay tiền của ngân hàng mua 6 căn này. Nghe có vẻ “ảo mộng” nhưng không phải ai cũng có thể làm được, và cũng không phải là không ai làm được.

Bo

Việt Thành tổng hợp Theo VNEXPRESS

link: https://vnexpress.net/y-kien/lo-i-tien-ty-tu-bat-dong-san-du-von-chi-hon-100-trieu-dong-4057304.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *