Bài viết

Mẹo phong thủy nhà ở bảo vệ gia đình trong tháng 7 cô hồn

 

 ShareTheo phong thuỷ, tháng 7 âm lịch là tháng kiêng kỵ làm việc có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, chẳng hạn như mua nhà, đổi công việc… Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng, vẫn có vài mẹo phong thủy giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình khỏi xui xẻo, mang đến an yên.

mẹo phong thủy nhà ở

Mẹo phong thủy nhà ở bảo vệ gia đình trong tháng 7 cô hồn

1. Đốt nhang thơm

Nến hay nhang thơm có tác dụng xoa dịu tinh thần vong nhân. Gia chủ nên đốt nến, nhang hàng ngày vào thời điểm trước khi mặt trời lặn. Đặc biệt là nên đốt nhang ngoài trời, ngay bên ngoài cửa chính để đạt được hiệu quả tốt nhất.

2. Dùng muối

Theo quan niệm phong thuỷ của người xưa, muối mặn không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma, mà còn đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Không chỉ riêng ở nước Việt Nam ta mà nhiều nền văn hóa trên thế giới đều coi muối là điềm lành. Do đó, từ rất lâu, muối được xem là mẹo phong thủy nhà ở hữu hiệu và đơn giản giúp hóa giải nguồn năng lượng tiêu cực trong tháng 7 âm lịch.

meo phong thuy nha o bao ve gia dinh trong thang 7 co hon

3. Sử dụng đồ vật có màu sắc tươi sáng

Một trong những mẹo phong thuỷ nhà ở giúp xua đuổi tà ma mà ít ai ngờ tới: Trưng bày nội thất màu sắc tươi sáng. Những món nội thất có màu sắc tươi tắn, sáng sủa thường mang lại nguồn năng lượng tích cực. Gia chủ có thể cân nhắc trang trí lại nhà cửa theo mẹo này với cách làm đơn giản và ít tốn kém như: thay ga mền trải giường, khăn trải bàn ăn, trưng thêm cây hoa nhỏ, treo thêm đèn trang trí có màu đỏ, vàng…

meo phong thuy nha o bao ve gia dinh trong thang 7 co hon

Ngoài ra, bạn cũng cần biết rèm cửa là một trong những món nội thất đóng vai trò quan trọng trong “công cuộc” thay đổi diện mạo ngôi nhà trong tháng 7 cô hồn. Một chiếc rèm màu cam hay vàng nắng bắt mắt sẽ giúp chặn những luồng tà khí xâm nhập vào nhà.

4. Đặt tượng rùa, kỳ lân

Rùa được coi là biểu tượng linh thiêng mang lại nhiều tài lộc. Ngày trước, dân gian hay truyền tai nhau mẹo phong thủy nhà ở “đối phó” tháng cô hồn, rằng đặt tượng rùa đặt ngay trước cửa chính sẽ giúp chặn đứng đường đi của các vong nhân đang xâm nhập vào nhà.

meo phong thuy nha o bao ve gia dinh trong thang 7 co hon

Kỳ lân cũng là một biểu tượng cho sự may mắn, thành công, sống thọ. Theo thuyết phong thuỷ, nơi nào có kỳ lân thì nơi đó sẽ có thái bình thịnh trị. Do vậy, việc bố trí một cặp tượng kỳ lân trước cửa nhà không chỉ giúp bảo vệ nhà cửa mà còn kéo vận tài lộc về cho gia chủ.

5. Chú ý bảo vệ cửa trước ngôi nhà

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính luôn là vị trí quan trọng vì đây là nơi lưu thông khí chính của ngôi nhà. Cũng chính vì vậy mà khu vực này dễ nhận nhiều “mũi tên độc”, gây ảnh hưởng đến toàn bộ vận khí của ngôi nhà, cần tìm cách hóa giải bằng vật phẩm bảo vệ. Nếu có đủ không gian, hãy đặt một cặp chó đá để trấn yểm, giúp ngôi nhà và người sống bên trong được bảo vệ và bình an, đặc biệt là trong tháng 7 âm lịch.

meo phong thuy nha o bao ve gia dinh trong thang 7 co hon

Hy vọng những kiến thức tham khảo trên có thể giúp bạn có thêm các mẹo phong thủy nhà ở để bảo vệ các thành viên trong gia đình tránh khỏi những điều xui xẻo của tháng 7 âm lịch.

Theo batdongsanbaotin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *