Bài viết

Lùm xùm thông tin tại ‘siêu’ dự án của Công ty Phát Đạt tại Bình Dương

Dự án Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương do Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư dù chưa có chủ trương đầu tư nhưng đã được nhiều đơn vị tự ý đổi tên thành Grand View Bình Dương, Astral City Bình Dương.

Vừa qua, thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương và khu vực phía Nam xôn xao trước thông tin siêu dự án Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp do Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) làm chủ đầu tư toạ lạc tại phường Bình Hoà, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Nhiều đơn vị phân phối và các trang mạng đã đăng tải thông tin quảng cáo, bán căn hộ dự án này với nhiều tên gọi như Bình Dương Grand View hay Astral City Bình Dương.

Theo thông tin quảng cáo, Bình Dương Grand View là dự án căn hộ có tổng mức đầu tư lên đến 5.800 tỷ đồng, quy mô 3,73 ha, do Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt và Danh Khôi Real (DKRH) làm chủ đầu tư.

Phát Đạt
Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt hiện nay đang làm thủ tục đăng ký xin làm chủ đầu tư dự án án Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương. Ảnh: V.D

Dự án được quy hoạch và xây dựng trên quỹ đất sạch, được Phát Đạt Corp lựa chọn dựa vào những tiêu chí khắt khe để phát triển dự án có giá trị thực tiễn cao, đáp ứng nhu cầu về không gian sống và nâng tầm đời sống đô thị. Căn hộ Grand View Bình Dương là dự án trung cấp, phù hợp với các gia đình trẻ, người lao động và chuyên gia làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp Bình Dương.

Còn theo HomeNext, đơn vị tư vấn tại khu vực Đông Nam Bộ, chung cư Grand View Bình Dương do Phát Đạt Group làm chủ đầu tư đã tiến hành động thổ và làm lễ khởi công dự án vào ngày 26/2/2020. Đây là dự án chiến lược của Công ty Phát Đạt trong năm 2020, khi kết hợp với nhà thầu xây dựng số một Việt Nam là Central Group để xây dựng nên dự án nhà ở Grand View Bình Dương chất lượng.

Trước những thông tin quảng cáo có cánh này, phóng viên đã liên hệ với UBND TP.Thuận An và được cho biết, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt hiện nay đang làm thủ tục đăng ký xin làm chủ đầu tư dự án án Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương.

UBND TP.Thuận An chưa nhận được hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án này do dự án chưa được công nhận chủ đầu tư.

Còn theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, hiện nay trên địa bàn phường Bình Hòa, TP.Thuận An không có dự án căn hộ Bình Dương Grand View do Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư.

Phát Đạt
Bên trong công trường dự án có nhiều máy móc, thiết bị phục vụ cho việc thi công ép cọc, làm móng. Ảnh: V.D

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, dự án Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương do Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn – KL (công ty con của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt) làm chủ đầu tư.

Hiện dự án đang được triển khai các thủ tục pháp lý để đủ điều kiện triển khai xây dựng. Chủ đầu tư cũng chưa công bố chính thức về kế hoạch đưa BĐS vào kinh doanh.

Do vậy, nhà đầu tư, khách hàng cần cảnh giác với việc môi giới rao bán và thu tiền, để tránh bị lừa đảo.

Ghi nhận thực tế cho thấy, mặc dù chưa được công nhận chủ trương đầu tư, thế nhưng bên trong công trường dự án Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương tấp nập xe cộ ra vào, nhiều máy móc, thiết bị phục vụ cho việc ép cọc làm móng đã diễn ra từ nhiều tháng qua.

Để thông tin được khách quan, phóng viên đã liên hệ với đại diện truyền thông của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt để được cung cấp thông tin nhưng không được phản hồi.

Văn Dũng

Theo báo Dân Việt – Link bài viết: https://danviet.vn/lum-xum-thong-tin-tai-sieu-du-an-cua-cong-ty-phat-dat-tai-binh-duong-20200708102623756.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *